Bài học cuộc sốngGóc thông tuệ
Trending

Câu chuyện chiếc hộp quà và bài học tình yêu

Thế gian vẫn luôn bỏ ngỏ câu hỏi tình yêu là gì và qua nhiều trang văn, trang thơ, tình yêu mang theo thật nhiều ý niệm, màu sắc và hình ảnh. Hi vọng câu chuyện dưới đây sẽ mang đến cho bạn thêm một góc nhìn khác về tình yêu, bình dị, thân thương và vô giá:

Câu chuyện chiếc hộp quà:

Người cha nọ phạt cô con gái 3 tuổi vì quá lãng phí giấy bọc quà chỉ để trang trí một chiếc hộp quà đặt dưới gốc cây thông Nô-en.

Sáng hôm sau, cô bé mang chiếc hộp đó đến bên cha và nói “Con tặng bố ạ”.

Người cha vô cùng xấu hổ vì hành động thái quá của mình trước đó nhưng ngay sau đó ông lại nổi cơn thịnh lộ khi phát hiện ra trong hộp quà chẳng có gì cả. Ông quát vào mặt con “Con không biết à, tặng quà cho ai thì phải có thứ gì đó trong hộp quà chứ?”

Cô bé ngước lên nhìn cha, mắt ngấn lệ: “Bố ơi, có mà. Con đã đặt cả ngàn nụ hôn vào trong đó. Tất cả để dành cho bố đó”.

Người cha bàng hoàng trước những gì con mình làm. Ông ôm chầm lấy cô con gái bé nhỏ và xin được con tha thứ.

Sau đó ít lâu, cô bé qua đời vì một tai nạn. Nhiều năm sau, người cha vẫn luôn giữ chiếc hộp ngày nào bên cạnh mình. Bất kể khi nào yếu đuối, mệt mỏi, ông lại lấy ra một nụ hôn của con gái và tưởng nhớ về tình yêu nồng nàn mà con gái đã gửi gắm cho ông trong chiếc hộp bé xinh kia.

Nguồn dịch: Daily ten minutes

Bài học về tình yêu
Bài học tình yêu

Bài học tình yêu:

Giữa dòng đời ồn ào, tấp nập, chúng ta thường quên mất rằng thế giới của trẻ nhỏ bé và đơn giản lắm, chỉ xoay quanh bố mẹ – là chúng ta thôi. Vì thế những cử chỉ tưởng như bé nhỏ quan tâm con cũng đủ vẽ lên cả thế giới sắc màu trong con rồi.

Người ta từng nói “Bạn sẽ chẳng biết được bạn đang có những gì cho tới khi bạn đánh mất nó”, vậy nên hãy dành thời gian quan tâm, chia sẻ và tìm hiểu những người thương quanh mình. Thời gian của bạn là món quà vô giá bạn có thể trao tặng cho những người thân yêu.

Hãy ôm lấy người bạn thương và nói với họ bạn yêu và lo cho họ biết nhường nào bởi vì một khi họ đi rồi, cho dù bạn có gào thét, khóc lóc như thế nào đi chăng nữa thì họ cũng chẳng thể nghe được tiếng lòng ấy của bạn nữa rồi.

Tình yêu ấy mà, chẳng thể là tất cả nhưng là món quà vô giá của thế gian.

Hi vọng bài học tình yêu trên đây đã mang lại cho bạn thêm một góc nhìn mới mẻ và ý nghĩa. Chúc cho tình yêu của bạn mãi xanh tươi và rực rỡ như vì thiên lang đêm hè để bạn có thêm nhiều niềm vui, niềm hứng khởi tìm đọc những câu chuyện thi vị, ý nghĩa nơi đây.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button