Bài học cuộc sốngGóc thông tuệ
Trending

Bài Học về Hạnh Phúc

Hạnh phúc vẫn luôn là nhu cầu, là mong muốn, là câu hỏi mà nhân loại hằng ngày đặt ra. Người ta nói về hạnh phúc vĩ đại, về những điều tưởng chừng phức tạp, về cách vượt qua khó khăn để tìm lại niềm vui mà quên mất rằng, hạnh phúc có thể bắt nguồn từ những điều nhỏ bé, chỉ cần bạn biết cách, như câu chuyện dưới đây thôi:

“Trong một hội nghị chuyên đề về sức khoẻ thể chất và tinh thần, có 200 người tham dự. Diễn giả đưa cho mỗi người một quả bóng bay và yêu cầu mỗi người viết tên của mình lên quả bóng bay đó. Sau đó, ban tổ chức gom toàn bộ bóng bay này đặt vào một căn phòng rất nhỏ bên cạnh.

Toàn bộ các thành viên tham dự lúc này được đưa vào căn phòng bóng bay trước đó và trong vòng 2 phút mỗi người có nhiệm vụ phải tìm thấy qủa bóng bay có ghi tên mình.

Cả căn phòng hỗn loạn, người người điên cuồng chen lấn xô đẩy để tìm ra quả bóng của mình. Sau 2 phút, chẳng có ai tìm ra nổi quả bóng có ghi tên của mình trên đó cả.

Diễn giả bước vào yêu cầu mỗi người hãy lấy một quả bóng gần mình nhất, nhìn vào tên trên quả bóng đó và đưa lại cho chủ nhân của nó. Chỉ trong vài phút, tất cả mọi người đều cầm trên tay quả bóng của chính mình.

Lúc này người diễn giả chia sẻ: “Đây chính là những gì diễn ra khi người người mải miết đi kiếm tìm hạnh phúc của chính họ trong đời. Ai cũng gạt người khác sang một bên để lo tìm kiếm những điều mà bản thân muốn. Nhưng mà, hạnh phúc thực sự nằm trong những gì mà chúng ta giúp đỡ người khác và cùng nhau làm việc như một cộng đồng”.

Nguồn: Develop Good Habits

Kiếm tìm hạnh phúc
Kiếm tìm hạnh phúc

Bài học về kiếm tìm hạnh phúc:

Trong câu chuyện trên, thay vì chăm chăm đi tìm trái bóng của chính mình giữa biển người và hàng trăm quả bóng khác, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng giúp người khác tìm được trái bóng của họ, rồi sẽ có người giúp bạn tìm thấy trái bóng của chính bạn thôi.

Khi bạn tập trung vào những vấn đề của người khác, bạn sẽ nhận ra rằng bạn không đơn độc vì còn có nhiều người ngoài kia vẫn đang phải loay hoay với những câu hỏi của cuộc đời. Hãy cứ  kết bạn, chia sẻ, gặp gỡ với nhiều người, lắng nghe nhiều câu chuyện, bạn sẽ có thêm nhiều vốn sống và lòng trắc ẩn. Khi ấy bạn sẽ nhìn đời rộng hơn bằng đôi mắt bao dung hơn và có được những niềm vui bình dị, gần gũi xung quanh mà trước đó bạn chưa từng nghĩ tới.

Kiếm tìm hạnh phúc mãi mà chi khi mà sớm muộn gì bạn cũng sẽ có được nó nếu bạn sẵn lòng giúp đỡ người khác tìm được hạnh phúc cho chính họ. Hi vọng bạn đã có cho mình bài học kiếm tìm hạnh phúc từ câu chuyện trên, mang theo thông điệp như câu nói của Đức Đạt Lai Lạt Ma, “Nếu bạn muốn người khác hạnh phúc, hãy từ bi. Nếu bạn muốn bản thân được hạnh phúc, hãy từ bi”.

Cho những điều bạn đã làm cho người khác, cho niềm hạnh phúc nhỏ bé “Đoá Sen Xanh” đem tới cho bạn hôm nay từ trang thi vị này, hãy mỉm cười và gửi tới bạn giai điệu rộn ràng vui tươi của ca khúc: “Chuyện” – Thuỳ Chi nhé. 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button