Bài học cuộc sốngGóc thông tuệ
Trending

Cô gái mù và bài học về sự thay đổi

Con người mà, ai rồi cũng thay đổi nhưng thay đổi như thế nào lại là cả một chặng đường. Hãy cùng “Đoá sen xanh” rút ra bài học về sự thay đổi từ câu chuyện “cô gái mù” dưới đây nhé:

Chuyện cô gái mù:

Có một cô gái mù nọ lúc nào cũng cảm thấy chán ghét bản thân vì mình bị mù. Cô ghét cả thế giới, trừ bạn trai cô, người duy nhất luôn bên cạnh và hết mực yêu thương cô. Cô từng nói với anh ấy rằng nếu cô ấy có thể nhìn thấy thế giới này, cô ấy chắc chắn sẽ cưới anh.

Một ngày kia, có người hiến đôi mắt cho cô ấy và cô có thể nhìn thấy mọi thứ. Người bạn trai thuở xưa hỏi cô “giờ em đã thực sự nhìn thấy thế gian này rồi, em sẽ lấy anh chứ?”

Cô gái vô cùng sốc khi biết rằng bạn trai mình cũng bị mù nên cô đã từ chối anh. Chàng trai đau lòng bước ra khỏi cuộc đời cô, sau này anh gửi cho cô một bức thư với dòng chữ “Hãy chăm sóc tốt cho đôi mắt của anh, em nhé vì trước khi chúng thuộc về em, chúng là của anh.”

Nguồn: Moral Stories

Cô gái mù và bài học về sự thay đổi
Cô gái mù và bài học về sự thay đổi

Bài học về sự thay đổi:

Hoàn cảnh thay đổi, con người cũng đổi thay. Rất nhiều người sẽ không nhìn mọi thứ theo cái cách họ thấy trước đó nữa. Chỉ có một vài người ghi nhớ cuộc sống trước đó, nhớ những người đã luôn ở đó với họ những lúc khó khăn nhất của cuộc đời họ thôi. Nếu là bạn, bạn sẽ chọn biết ơn hiện tại hay là ích kỷ như cô gái kia, quên hết quá khứ, quên những điều tốt đẹp mình từng có, quên người đã luôn bên cạnh mình ngay cả khi mình không hoàn hảo đây?

Cuộc đời này là một món quà!

Ngày hôm nay, trước khi bạn định tạo khẩu nghiệp, hãy nghĩ đến những người bị câm, chẳng có cơ hội để nói.

Khi bạn mệt mỏi, chán nản với công việc hiện tại của mình, hãy nghĩ đến những người thất nghiệp, những người tàn tật, những người vẫn đang ước ao có được công việc giống như bạn lúc này.

Trước khi kêu ca về cuộc đời này, hãy nghĩ tới những người về với cõi vĩnh hằng khi còn quá trẻ.

Và khi những suy nghĩ tiêu cực như muốn dìm bạn xuống đáy cùng cực, hãy mỉm cười và biết ơn cuộc đời này vì cho tới giờ bạn vẫn đang sống và vẫn có một bầu trời xanh phía trước.

Hãy yêu thương những gì bạn đang có, trân trọng những gì bạn đã đi qua, biết ơn những người luôn bên bạn vô điều kiện vì có thể những điều tươi đẹp và hạnh phúc hiện thời của bạn được viết lên bằng nỗ lực, hoặc đánh đổi bằng sự hi sinh kiên cường của người khác đấy.

“Tình yêu thực sự không phải là tìm kiếm một người hoàn hảo để yêu mà là yêu một người không hoàn hảo theo cách hoàn hảo nhất”. Đừng đánh mất viên kim cương chỉ vì mải mê đi thu nhặt những hòn sỏi bạn ạ. Sẽ thật tuyệt khi hai người lạ trở thành những người bạn thân nhưng thật quá đáng tiếc khi hai người từng thương bỗng trở thành người lạ chỉ vì bạn không biết trân trọng.

Cuộc sống là một món quà và những điều tươi đẹp bạn đang có thực sự vô giá. Dẫu đó là nhờ bạn nỗ lực hay nhờ ưu ái của cuộc đời hoặc là nhờ sự cho đi của người khác, thì hãy sống nhiệt thành, hãy thiện lương, hãy trân trọng và biết ơn tất cả những điều ấy nhé.

Gửi tặng những bạn đọc thân thương khúc ca dịu dàng: “Đồng thoại” – Quang Lương

Nếu bạn muốn đọc thêm những câu chuyện đầy ý nghĩa khác, hãy ghé thăm góc “thi vị mỗi ngày” nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button