Góc tỏ tường
Trending

Kiểm nghiệm 32 lý do chứng minh bạn tuyệt vời và đáng được trân trọng!

Mỗi ngày có hàng trăm bức ảnh, câu chuyện, sẻ chia về những con người vi diệu, về cuộc sống vẹn tròn, về những điều hoàn mỹ trên mạng xã hội và chúng ta cứ nhìn đó rồi ước ao. Nhưng mà, dẫu người ta mặc gì, đăng trạng thái gì thì họ cũng giống như bạn, giống như tôi. Họ cũng có lúc tự tin, có khi bất ổn, nghi ngờ và họ cũng thường xuyên phải tự nhắc nhở bản thân rằng mình đáng được yêu thương, đáng cho đi và nhận lại những điều tốt đẹp hơn cả những gì mà họ nghĩ nữa.

Dẫu bạn có đang loay hoay với những khúc mắc, đấu tranh, rắc rối của bản thân, hay bất lực với cuộc đời thì hãy ngồi lại, thư giãn đi, có thể bạn chưa biết nhưng có tới  32 lý do chứng minh rằng bạn tuyệt vời và đáng trân trọng lắm nhé!

Sức mạnh trong bạn

 1. Dù cuộc đời vứt cho bạn biết bao khó khăn, thử thách nhưng bạn vẫn bước qua. Đấy, bạn mạnh mẽ lắm mà.
 2. Bạn đã cố gắng hết sức mình vào từng hoàn cảnh, nơi bạn đứng, nơi bạn thuộc về và tất cả những gì bạn có. Con người ta cũng sống hết mình đến thế thôi.
 3. Bạn đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã, mỗi lần bị khước từ. Bạn đã có thể từ bỏ tất cả khi thất bại, khi bị sa thải, khi phải nghe người ta nói rằng “xin lỗi, người đó không phải là em”, nhưng không, bạn đã bước qua những nỗi đau ấy, hiên ngang và đầy kiêu hãnh.
 4. Dù người ta đã làm bạn tổn thương, dù nỗi đau ấy vẫn in hằn những vết sẹo, dù bạn không hoàn toàn sẵn sàng nhưng bạn vẫn tha thứ. Không phải vì người ta xứng đáng mà vì bạn xứng đáng được bình yên.
 5. Nhận lỗi không phải là một điều dễ dàng nhưng bạn đã làm được. Bạn dám chấp nhận những điều chưa hoàn hảo của bản thân, những việc bạn làm còn thiếu sót, lắng nghe và khắc phục.
 6. Bạn đã bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, cho dù đó là bắt đầu một công việc mới tại một nơi xalạ hay là chủ động làm quen với người khác thì bạn cũng rất tuyệt vì đã bước qua những rào cản của chính mình.
 7. Bạn dám đối mặt với sợ hãi. Bất cứ khi nào bạn dám làm những điều khiến bạn sợ, dù ít hay nhiều thì những điều đó đều lớn lao.
 8. Có những đổi thay bạn chẳng thể lường trước, dù thích hay không thì bạn vẫn bằng lòng thích nghi và sống chung với nó, ấy là khi bạn thực sự đã trưởng thành.
 9. Bạn tìm cách giải quyết cho những vấn đề của mình, dù vẫn ngày đêm vật lộn với những khó khăn của chính mình nhưng bạn vẫn giúp đỡ người khác đối mặt với vấn đề của họ.
Bạn tuyệt vời và đáng được trân trọng
Bạn tuyệt vời và đáng được trân trọng

Sự lương thiện trong bạn

 1. Bạn có những mục tiêu tốt đẹp. Đôi khi tâm trí bạn đã đi sau đường nhưng trái tim bạn về cơ bản vẫn luôn ở đúng chỗ của nó.
 2. Bạn khiến ai đó cảm thấy được trân trọng khi bày tỏ sự biết ơn đối với những nỗ lực của họ và những điều họ làm.
 3. Có thể bạn không nhận ra nhưng bạn thực sự khiến ai đó cảm thấy ấm lòng vì bạn đã lắng nghe, thấu hiểu hay đơn giản là đồng cảm với những câu chuyện của họ.
 4. Bạn quan tâm những người bạn thương. Khi bạn nói bạn lo lắng cho họ, bạn thực sự muốn và sẽ làm gì đó để xoa dịu cuộc sống và tâm hồn người thương.
 5. Nụ cười của bạn dường như quá nhỏ bé để tạo lên sự khác biệt nhưng đôi khi có thể thắp sáng cả một ngày dài tăm tối của ai kia đấy.
 6. Bạn thích làm những điều nhỏ bé nhưng còn mãi với thời gian, một tấm thiệp sinh nhật, đôi ba dòng tin nhắn hay một cuộc gọi đúng lúc…bạn khiến người khác cảm thấy họ được yêu thương và trân trọng.
 7. Bạn luôn cố gắng đối xử với người khác như cái cách bạn muốn họ đối xử với mình. Tuy nhiên, đôi khi bạn chẳng đủ bản lĩnh để bình thản đối diện với mọi chuyện. Đừng trách bản thân, con người mà, không phải cứ nói mạnh mẽ là cả đời cứng rắn được đâu. Miễn là bạn đã luôn cố gắng, nỗ lực để thiện lương nhất có thể, tôn trọng người khác nhiều nhất có thể, rồi mỗi ngày bạn sẽ làm tốt hơn thôi.
 8. Bạn cho người khác thêm một cơ hội khi bạn biết rằng người đó thật sự cần.

Bạn là chính bạn

 1. Bạn có rất nhiều phẩm chất tốt, cho dù bạn có nhận ra điều đó hay không. Bạn có thể là một người can đảm, sáng tạo, đáng tin cậy hoặc bạn có tất cả. Hay nếu thích, bạn cũng có thể lướt qua bảng chữ cái tiếng việt và liệt kê 29 phẩm chất “sịn sò” của bản thân cho mỗi chữ cái nè (mặc dù hơi khó để liệt kê hết được tất cả 29 chữ cái).
 2. Bạn đam mê một thứ gì đó, cho dù đó là công việc, là sở thích, là ước mơ hay là gia đình nhỏ thì niềm đam mê ấy đều đáng ngưỡng mộ. Nhiều người sống qua vài chục năm trong đời vẫn không biết niềm đam mê của bản thân là gì cơ, nên bạn may mắn lắm đó.
 3. Bạn có những thói quen kỳ lạ nhưng chúng khiến bạn khác thường, thú vị và duy nhất. Có thể bạn thích nói chuyện với cỏ cây hoa lá, thích hát cho nhà tắm nghe, thích thu lượm những thứ khác biệt lạ lùng …Nhưng mà không sao cả đâu, miễn là bạn vui với những điều ấy thì cho dù dị thường tới mấy cũng đáng đổi lấy nụ cười của bạn mà.
 4. Bạn sáng tạo theo cách của riêng mình – ai cũng có tố chất đó đấy, biến những thứ xung quanh mang màu bản sắc của chính bạn, điều ấy thật sự rất tuyệt vời.
 5. Bạn sở hữu những trí thông minh riêng biệt – trí thông minh sách vở, trí thông minh đường phố, trí thông minh cảm xúc…Mỗi loại mang đến cho bạn những khả năng và những màu sắc cá nhân riêng.
 6. Bạn chính là một kiệt tác nghệ thuật. Người ta vẫn luôn kiếm tìm những chuẩn mực về sắc đẹp qua hàng triệu năm nhưng dù bạn không có đôi mắt bồ câu, mũi cao dọc dừa, cằm V-line thì bạn vẫn đẹp với một vẻ đẹp duy nhất, chẳng thể lẫn với một ai khác ngoài kia, nên hãy học cách yêu và vui vẻ với những gì mình có nhé.
Bạn tuyệt vời và đáng được trân trọng
Bạn tuyệt vời và đáng được trân trọng

Hành trình của bạn

 1. Bạn đã bước qua cả trăm nghìn những khoảng khắc khác nhau trong đời, mang đến cho bạn những trải nghiệm và góc nhìn của riêng bạn. Chẳng có ai khác trên đời có thể nhìn thế giới này giống y như cái cách bạn thấy đâu, thật đấy.
 2. Bạn chữa lành và trưởng thành qua những thăng trầm của cuộc sống, trở thành một người mạnh mẽ hơn và sáng suốt hơn mỗi ngày.
 3. Bạn đã làm vài điều thú vị trong đời. Nếu như bạn đã có những phút giây huy hoàng dù vụt sáng rồi chợt tắt, thì cũng chứng tỏ cuộc đời này với bạn không hề đáng chán tẹo nào đâu.
 4. Qua thời gian, bạn học hỏi và biết được điều gì thực sự quan trọng với mình và sau đó nỗ lực hết sức để giữ gìn và trân trọng những điều quan trọng ấy.
 5. Dù khó khăn nhưng bạn vẫn chọn bắt đầu lại, một chặng đường mới, một công việc mới, một “mái nhà” mới hay một mối quan hệ mới.
 6. Bạn tìm thấy và/hoặc tạo ra cơ hội cho chính mình, thậm chí trong những lực vực không dễ để thành công.
 7. Bạn có một kho báu những kỉ niệm theo tháng năm và bạn nhận ra chúng là những tài sản vô giá.
 8. Có thể bạn chưa biết nhưng trong ký ức tươi đẹp của ai kia, bạn chính là vì thiên lang rực rỡ.
 9. Bạn đã bước tới vị trí của bạn ngày hôm nay, một người mạnh mẽ, tốt bụng, duy nhất và chỉ những điều ấy cũng đáng để chúc mừng và khen tặng cho chính bạn rồi, bạn đã đi một quãng đường dài và vất vả.

Bạn thấy không, bạn có nhiều thứ lắm, dù chẳng phải là tất cả nhưng nhiêu đó thôi cũng đủ để bạn biết rằng bạn tuyệt vời và đáng được trân trọng đến nhường nào rồi. Bạn có muốn viết thêm những lý do khác chứng minh cho sự thật đáng tự hào này không? Đừng ngần ngại, hãy chia sẻ với Đoá sen xanh nhé!

Dịch từ Lori Deschene/Tiny Buddha

Nếu bạn thích đọc các bài viết về bản thân, hãy tìm hiểu góc tỏ tường nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button