Về Đóa sen xanh

Chào các bạn, mình là Mai, một người ham mê nghiên cứu với trên 5 năm kinh nghiệm quản lý các sản phẩm nghiên cứu khoa học. Mình ao ước được lan tỏa những kiến thức, thông tin về nghiên cứu khoa học, về những cơ hội nghiên cứu, trao đổi dành cho người Việt để con đường khoa học sẽ ngày càng có nhiều người đồng hành hơn.

Nhắc đến nghiên cứu khoa học, người ta thường nghĩ tới những điều to lớn, nghĩ đến những chỉ số, công nghệ, mô hình, những bản phân tích số liệu nhàm chán. Mình hi vọng ở mái nhà khoa học bé nhỏ này có vài điều thú vị, vài thông tin hữu ích để níu chân vài người, thêm vài nguồn động lực ở lại với con đường khoa học. Vì vậy mà nơi này có “Kiến thức nghiên cứu” – nơi cung cấp những kiến thức nghiên cứu cập nhật đến từ các tổ chức uy tín trong và ngoài nước, có góc “Nghiên cứu hiệu quả” – nơi mang đến vài công cụ, vài góc nhìn có thể góp phần giúp chặng đường nghiên cứu của bạn hữu hiệu và nhanh chóng hơn, có góc “Khoa học thú vị” – nơi chia sẻ vài góc nhìn mới mẻ, gần gũi của khoa học và còn có một góc “cơ hội” nơi mang đến những cơ hội giao lưu, trao đổi, tham dự những sự kiện khoa học trong và ngoài nước dành cho nhiều đối tượng.

Gác lại những giá trị thuộc về khoa học “khô khan” là một góc tâm sự đầy mùi mẫn, một góc giải trí thi vị và bình yên.

Hi vọng Đóa sen xanh này sẽ là một nơi mang đến nhiều thông tin bổ ích cho giới nghiên cứu khoa học cũng như các bạn sinh viên, các bạn trẻ quan tâm tới lĩnh vực này. Có thể mình không phải là một chuyên gia viết bài báo quốc tế, cũng không phải là tiến sĩ nghiên cứu, nhưng bằng tất cả kiến thức và kinh nghiệm trong công việc quản lý khoa học hơn 5 năm qua và cả một bầu trời ham học hỏi cũng như ước mơ mang đến những cơ hội kết nối, những công cụ hữu ích hỗ trợ cho những người làm nghiên cứu, mình rất mong nhận được sự góp ý của người đọc để “mái nhà” này thật sự là điểm đến mang lại những kiến thức, thông tin, giá trị cho nhiều người.

Mình không khẳng định tất cả những nội dung ở đây đều là duy nhất nhưng mình khẳng định đó là những nguồn thông tin chính thống, có minh chứng cụ thể và đáng tin cậy để ai đến với “đoá sen xanh” không cần phải lo lắng về tính xác thực của từng thông tin được chia sẻ nữa. Công việc nghiên cứu đòi hỏi quá nhiều nỗ lực, quá nhiều chất xám và quá nhiều mệt mỏi rồi, hi vọng nơi này mang đến nhiều thông tin hữu ích để đồng hành cùng các bạn độc trên con đường nghiên cứu của mình.

Một mái nhà, một điểm dừng chân của …Khoa học!

Back to top button