Tư duy tích cựcGóc thông tuệ
Trending

Top 5 điều cực kỳ cần thiết nhắc nhở bản thân mỗi ngày

Bạn chính là những gì bạn nói về bản thân. Ta nói, lời khẳng định của mình quan trọng lắm vì nó định hình cách chúng ta sống mỗi ngày và cách chúng ta phấn đấu trở thành người như thế nào trong tương lai.

Sức mạnh tại tâm và sức mạnh cũng tồn tại trong những gì bạn khẳng định nữa, và sự thật là chẳng có ai có thể khiến bạn tổn thương nếu bạn không cho phép đâu. Vậy nên hãy nhớ, những gì người ta nghĩ về bạn, bàn tán về bạn chỉ quan trọng khi họ đủ tầm quan trọng trong cuộc sống của bạn thôi nhé. Đương nhiên trong đó có cả cái người mà bạn vẫn gặp mỗi sáng soi gương, hãy mỉm cười và nhắc nhở bản thân 5 điều bé nhỏ nhưng cực kỳ cần thiết như này mỗi ngày để giữ vững phong độ nào:

Bạn là duy nhất

Vào thời khắc bạn sinh ra trên thế giới này, bạn đã là món quà đặc biệt và duy nhất của tạo hoá rồi. Không ai thay thế được bạn và bạn cũng chẳng thể thay thế được vị trí của ai khác đâu. Vì thế hãy dành thời gian quan tâm, chăm sóc cho tâm hồn bé nhỏ duy nhất của mình nhé, tạo hoá đã rất vất vả để “nặn” ra món quà hết mực đặc biệt chính là bạn đó mà. Dù ngoài kia có biết bao bản sao, biết bao kẻ mạo danh, những kẻ đeo mặt nạ mỗi ngày thì bạn vẫn luôn là duy nhất và đáng được trân trọng.

Một ngày kia, bạn lướt qua facebook và ao ước, ngưỡng mộ người ta, vì người ta có xe đẹp, có nhà cao, có gia đình hạnh phúc, có những chuyến đi du lịch sịn sò…nhưng mà những vật chất ấy không đong đến được hạnh phúc đâu, và đương nhiên không phải tự dưng mà có. Hãy nhìn lại vị trí của mình, nơi mình đang đứng và con người mình muốn trở thành để nỗ lực, để cố gắng với những khả năng duy nhất của mình nhé.

Bạn giữ một mảnh ghép rất quan trọng. Không có nó, thế giới không hoàn thiện. Bạn đáng quý như vậy đấy”. – Katrina Mayer

Hãy tự tin lên, lúc nào cũng có chỗ để những điều duy nhất trong bạn được toả sáng.

Bạn có thể làm được!

Hãy nhắc nhở bản thân mỗi ngày rằng bạn có thể làm được thôi. Hãy đặt những bước đầu tiên, hãy nhấc điện thoại lên, hãy viết thư và hãy cứ ứng tuyển vào nơi mà bạn muốn. Nỗ lực lúc nào cũng xứng đáng mà.

Hãng Nike có một slogan rất hay “cứ làm đi” (“just do it”) và bạn cũng nên nhắc nhở bản thân mình như thế. Cứ làm như thế, mặc như thế, nghĩ như thế và tin như thế nha dẫu quanh bạn có người dắt bạn lên mây, cũng có kẻ chỉ chực chờ dìm bạn xuống đáy. Đừng bỏ cuộc, hãy tiếp tục đứng lên ngay cả khi bạn đã nhiều lần vấp ngã nhé. Chẳng có gì trên thế gian này có thể làm bạn đau nếu bạn đủ tin tưởng, đủ mạnh mẽ và đủ vững vàng với chính mình đâu. Dù cuộc đời còn lắm bể dâu, khi méo mó, lúc tròn vo thì hãy gắng vững vàng và tin vào bản thân mình nhé.

“Đôi khi lựa chọn bước đi thật nhỏ lại mang đến cho bạn thành công lớn. Vì vậy cứ bước đi nếu có thể”.  – Naeem Callaway.

Nhắc nhở bản thân
Nguồn: Melinda Todd

Hãy biết ơn

Chẳng gì so sánh được với lòng biết hơn. Nhịp sống hối hả, bận rộn thường ngày đôi khi làm bạn quên mất rằng bạn đang may mắn đến nhường nào. Ít nhất thì bạn vẫn có một mái nhà để về, bạn vẫn có gia đình, bè bạn thương yêu, bạn vẫn có sức khoẻ, bạn vẫn có cơ hội đọc những dòng chữ rất mực triết lý “cao siêu” như thế này.

Dù bạn chẳng mấy ưa những kiểu triết lý mà có thể đối với bạn là “rẻ tiền” như này nhưng sự thật là chúng ta đều có rất nhiều điều để biết ơn. Hãy mở rộng tiếng lòng và trái tim để biết ơn từ những điều nhỏ bé mà bạn có được hằng ngày. Có thể bạn không biết, nhưng những gì bạn đang có chính là cuộc sống đáng mơ ước của rất nhiều người đấy.

Mọi thứ rồi sẽ ổn thôi

Cuộc sống mà, lúc lên voi khi xuống chó. Có thể bạn sẽ có một ngày hoàn hảo, bạn có được cuộc hẹn quan trọng, bạn chốt được khách, bạn được thăng chức, được tăng lương, đat điểm cao…bạn có tất cả. Nhưng cũng có những ngày…chẳng có gì, mọi thứ  xui xẻo cứ ngang nhiên ập đến, nhưng yên tâm đi, dù sao thì ngày mai vẫn sẽ là một ngày mới.

Ngày hôm nay bạn có thể không ổn, bạn đau lòng, bạn mệt mỏi…không sao cả, nhưng miễn là đừng đứng mãi ở vị trí không ổn ấy nhé.

Suy cho cùng khung trời nào mà chẳng có bão giông. Chỉ là người có chỗ trú, kẻ thì không. Cuộc sống cũng như một cơn mưa rào. Không có ô thì cố gắng mà chạy.” (Hai Số Phận – Jeffrey Archer)

Rồi tiền tài, sự nghiệp, tình yêu và những tình bạn thực sự…cũng sẽ đến với bạn, xứng đáng với những nỗ lực của bạn thôi. Thật đấy!

Hãy là chính mình

Đây có lẽ là một trong những lời nhắn nhủ đáng giá nhất mà bạn nên nhắc nhở bản thân mỗi ngày. Có thể bạn có một người thầy giỏi, một người cố vấn tận tâm, một người sếp có tầm hay một thần tượng hoàn mỹ nào đó để học hỏi và phấn đấu nhưng bạn sẽ chẳng bao giờ trở thành một bản sao của họ được đâu, bạn chỉ là bạn thôi, duy nhất và đáng quý.

Không cần phải vội vã. Không cần phải lấp lánh. Không cần phải là bất cứ ai ngoại trừ bản thân mình.” – Virginia Woolf

Chúng ta thường có thói quen so sánh với người khác về cuộc sống, về kinh nghiệm, về của cải vật chất…Nhưng không phải ai cũng có được mọi thứ hoàn hảo như cái cách mà bạn tưởng tượng về họ đâu.

Đừng đem đời mình so với ai đó, đời mỗi người mỗi khác. Bầu trời trong mắt mỗi người mang một màu xanh khác nhau… Nước mắt của mỗi người, nếu chưa nếm thử, sao biết ai mặn ngọt hơn ai?– Mộc Diệp Tử

Hãy trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân mình, đừng cố trở thành một người nào đó ngoài kia. Dù bạn mặc bộ đồ giống Sơn Tùng MTP, hay mua những món đồ như Ngọc Trinh thì cũng chẳng biến bạn thành họ được. Mỗi người đều có giá trị của riêng mình, đâu phải gỗ đá mà muốn sơn màu gì, vẽ cái gì là thành thứ đó cho được. Bạn đâu cần phải là ai đâu, bạn chỉ cần là chính mình, độc nhất vô nhị, tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến là cũng đủ tự hào và đáng quý lắm rồi mà. Vì thế hãy trân trọng và yêu thương con người thật của mình bạn nhé.

Có một điều mà chúng ta có thể làm được tốt hơn bất cứ ai khác: chúng ta có thể là chính mình.” – William Arthur Ward.

Mọi thứ đều có một khởi đầu và kết thúc. Mong là bạn luôn hiểu rằng mọi việc trên đời đến và đi đều có mục đích của nó, chẳng có cái gì là ngẫu nhiên cả đâu.

Nhắc nhở bản thân
Nguồn: Thehealthyheadcompany.blog

Mình không phải là một chuyên gia triết học, cũng không phải là một vĩ nhân để đi truyền đạt những triết lý sống đúng đắn, hay ho. Mình chỉ là một cô gái bình thường, sống một cuộc sống không hoàn hảo, nhưng mình yêu những gì mình đang có, mình mỉm cười, mình vui vẻ và mình mong những ai đến với thế giới nhỏ “đoá sen xanh” này cũng có thể mỉm cười và nhìn thế giới bằng một ánh mắt tích cực hơn, tươi xanh hơn.

Cho một ngày nhiều năng lượng, tặng bạn một khúc ca: “She” – Groove Coverage

Bài viết lấy nguồn cảm hứng từ: Motunde Sotuminu

Có thể bạn thích những trang chia sẻ tại góc thông tuệ!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button