Bài học cuộc sốngGóc thông tuệ
Trending

Thông điệp về niềm tin – Chuyện con voi và sợi dây thừng

Niềm tin luôn là một thứ gì đó rất vi diệu, là lý do cho những thất bài, là động lực cho những cố gắng, là một trong những bước đi đầu tiên cho chặng đường thành công. Hãy cùng “Đoá sen xanh” tìm hiểu thông điệp về niềm tin qua câu chuyện con voi và sợi dây thừng dưới đây nhé:

Chuyện con voi và sợi dây thừng

Người đàn ông nọ đi ngang qua một trại voi. Ông lấy làm lạ khi mỗi con voi chỉ có một sợi dây thừng nhỏ buộc vào một chân mà không hề có xiềng xích hay những công cụ lớn để giữ chân chúng trong chuồng. Với sức mạnh vững chãi của mình, chúng hoàn toàn có thể tự dùng sức, nhẹ nhàng thoát khỏi sợi dây và chốn khỏi trại dễ dàng, nhưng chúng lại không làm thế.

Vô cùng băn khoăn và tò mò về bí ẩn này, ông đã hỏi một người huấn luyện ở đó xem tại sao lũ voi chỉ đứng đó mà không cố thoát ra khỏi sợi dây.

Vị huấn luyện viên kể lại: “Khi lũ voi còn nhỏ xíu, chúng tôi đã dùng chính những sợi dây thừng kia để buộc chúng lại. Mặc dù đã nhiều lần cố gắng vùng vẫy nhưng với lũ voi lúc đó, những sợi dây thừng này cũng đủ để giữ chân chúng rồi.

Khi chúng lớn hơn, chúng dần tin rằng những sợi dây này vẫn sẽ giữ chúng lại và chúng sẽ chẳng bao giờ có thể chốn thoát, vì vậy chúng chẳng bao giờ cố gắng vùng vẫy như trước nữa.”

Lý do duy nhất khiễn lũ voi không còn cố gắng thoát khỏi sợi dây kia nữa đó là qua thời gian, chúng lớn lên với niềm tin chắc nịch rằng chúng thực sự không bao giờ có thể thoát ra ngoài.

Nguồn: Medium

Thông điệp về niềm tin
Thông điệp về niềm tin

Thông điệp về niềm tin:

Trong đời, đôi khi bạn tin rằng bạn chẳng thể làm được điều gì, đơn giản vì bạn đã từng thất bại trước đó. Nhưng bạn biết không, bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn vượt qua những rào cản và giới hạn của bản thân trong quá khứ. Các cụ có câu “vạn sự khởi đầu nan” nhưng hãy cứ xem những lỗi lầm là những bài học giá trị để bạn vững vàng hơn. Mắc lỗi là một phần nhỏ của học hỏi nhưng là một phần lớn của quá trình tìm kiếm thành công.

Sự thật là chúng ta vẫn cố gắng và vẫn thất bại nhưng đừng dừng lại mà hãy tiếp tục con đường nỗ lực ấy vì mọi cố gắng đều xứng đáng, xứng đáng để tiếp tục cố gắng cho tới khi bạn thật sự có được thành quả. Chắc bạn cũng từng nghe đến câu chuyện về hơn 10.000 lần thất bại của Thomas Edinson trước khi ông thành công sáng chế ra bóng đèn, chỉ cần lần cuối cùng ông dừng lại thì có lẽ những gì chúng ta biết về cái bóng đèn ngày nay sẽ không gắn liền với cái tên của ông nữa rồi.

Cho nên bạn ạ, dù thế giới này có bao nhiêu khó khăn kéo bạn lại, hãy luôn tin rằng chỉ cần bạn luôn cố gắng, bạn hoàn toàn có thể đạt được những gì bạn mong đợi. Khi bạn tin bạn có thể thành công cũng có nghĩa là một trong những bước đi quan trọng nhất trong quá trình ấy bạn đã đạt được rồi.

Mong bạn luôn có đủ niềm tin cho chính mình, cho những chặng đường mình đi, có những người thân thương bên cạnh để mỗi ngày của bạn đều đáng sống và đáng khắc ghi.

Có thể bạn cũng muốn đọc về bài học hiện tại qua câu chuyện của Jason Lehman.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button