Chào các bạn, mình là Mai, mình thích đọc sách, thích viết và yêu văn chương. Mình ao ước được lan tỏa những giá trị tốt đẹp, mang đến một góc nghỉ chân nhẹ nhàng giữa dòng đời bộn bề lo toan của mọi người.

Đã từ lâu, mình vẫn luôn ấp ủ, khao khát được viết, được sẻ chia những câu chuyện, những kiến thức, những mẩu thông tin mà mình cho là có giá trị cho mọi người và cuối cùng sau biết bao lần trì hoãn, biết bao ngụy biện, bao lý do thì mình cũng đã có được “đoá sen xanh” nho nhỏ như thế này. Nơi này có “góc thông tuệ” mang theo những giá trị về trí tuệ, về những cái nhìn, những phương pháp, những điều đúng đắn. Ấy cũng là “góc tỏ tường” nơi chia sẻ những góc nhìn giúp bạn hiểu và trân trọng bản thân để có những lối đi phù hợp cho mình. Đi qua “góc thông tuệ” và “góc tỏ tường” là một góc nhỏ xinh mang tên là “thi vị” nơi vẽ lên bức tranh về những điều mới mẻ, bất ngờ mà có thể bạn chưa từng biết đến.

Mình gọi nơi này là “đoá sen xanh”, nơi chất chứa hi vọng, bình yên, và cả sự thanh cao khí chất để mà cho dù thế giới xoay vần thì màu của hi vọng vẫn luôn xanh và nơi này vẫn luôn tràn đầy nhựa sống.

Mình tin rằng mỗi người đều có câu chuyện của riêng mình, ai mà không muốn mình đủ vững chãi để ngẩng cao đầu mạnh mẽ bước đi dù dòng đời có méo mó hay tròn vo chứ? Còn mình, vào những thời khắc tăm tối, bế tắc, mình đã từng mải miết đi kiếm tìm những nguồn sáng le lói để cứu vớt tâm hồn và trí lực kiệt quệ của mình. Nhưng rồi cuối cùng mình cũng nhận ra rằng, chẳng có thứ ánh sáng nào còn mãi để mình tìm và không phải lúc nào mình cũng đủ thông tuệ để đưa bản thân bay cao theo những luồng sáng hiếm hoi ấy. Vậy nên mình đã dần học cách nuôi dưỡng mảnh tâm hồn yếu đuối của mình để bạn ấy đủ vững vàng trước những phong ba, để bạn ấy trưởng thành chứ không phải đi tìm kiếm những “chất xúc tác” để đẩy tinh thần lên nữa. Ấy là khi mình biết rằng, khi tâm đủ vững thì bão tố bể dâu rồi cũng như mây trời thôi.

Mỗi bài viết của mình đều được chắt lọc, gom góp từ những gì mình đọc, mình tìm hiểu, mình trải nghiệm và mình suy nghẫm. Sẽ có những điều dẫn lối hoặc soi tỏ những điều bạn chưa nói nhưng cũng sẽ có điều đi trái với những gì bạn tôn thờ hoặc hướng đến. Những lúc như thế, mình mong được các bạn bao dung góp ý để mình tìm được chân ái, viết những điều đáng viết hơn, ý nghĩa hơn và lan tỏa nhiều giá trị hơn.

Mình không khẳng định sẽ biến những khoảng không u tối của bạn trở thành không gian đầy nắng nhưng mình thật sự mong những ai đến với “đoá sen xanh” đều tìm thấy chút ít bình yên, dung dị, một chút giá trị soi tỏ bản thân hay chí ít là đôi phần cảm hứng nho nhỏ cho những chặng đường kế hoạch tiếp theo của mình, mạnh mẽ hơn, vững vàng hơn, kiên định hơn, có niềm tin hơn và yêu thương bản thân nhiều hơn.

Mình đọc được ở đâu đó Alexandre Dumas viết rằng tất cả sự khôn ngoan của con người được tập hợp lại trong hai từ; chờ đợi và hi vọng” (all human wisdom is summed up in two words; wait and hope). Gửi tới bạn hai chữ “hi vọng” để nó luôn là động lực cho bạn gom đủ vững vàng, đủ can đảm, đủ thông tuệ để yêu, để trân trọng những gì bản thân đang nắm giữ, để phấn đấu cho cánh cửa tương lai đang chờ và để nỗ lực cho những giá trị bản thân có thể làm được.

Mong là hi vọng trong bạn và những giá trị của bản thân bạn luôn sống mãi!

Back to top button